Trang chủ / Blog / Phân biệt rau sạch và rau hữu cơ

Phân biệt rau sạch và rau hữu cơ

 Rau sạch hay còn gọi là rau an toàn là loại rau được trồng tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình kỹ thuật, hạn chế tới mức tối đa việc sử dụng phân bón hoá học, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu, chất kích thích..nhằm giảm thiểu lượng chất độc hại tồn đọng trong rau như thuốc trừ sâu, Nitrat, kim loại năng hay các vi sinh vật gây hại.

Rau hữu cơ là loại rau được trồng một cách tự nhiên, không sử dụng bất kỳ loại phân bón hoá học nào, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc sâu hay bất cứ sản phẩm hoá học nào, kể cả giống biến đổi gen. 

Phan-biet-rau-sach-va-rau-huu-co

Hai thuật ngữ rau sạch và rau hữu cơ đang là những cụm từ phổ biến đối với người tiêu dùng, người nội trợ trong thời điểm chiến với thực phẩm bẩn. Tuy vậy, nhiều người không thể phân biệt được thế nào là rau sạch, thế nào là rau hữu cơ và điểm khác nhau cơ bản giữa chúng. Cùng Nông trại Đăng Viên phân biệt rau sạch và rau hữu cơ nhé

Rau sạch hay còn gọi là rau an toàn là loại rau được trồng tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình kỹ thuật, hạn chế tới mức tối đa việc sử dụng phân bón hoá học, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu, chất kích thích..nhằm giảm thiểu lượng chất độc hại tồn đọng trong rau như thuốc trừ sâu, Nitrat, kim loại năng hay các vi sinh vật gây hại.

Rau hữu cơ là loại rau được trồng một cách tự nhiên, không sử dụng bất kỳ loại phân bón hoá học nào, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc sâu hay bất cứ sản phẩm hoá học nào, kể cả giống biến đổi gen. 

Từ định nghĩa của 2 loại rau sạch và rau hữu cơ, điểm khác biệt đầu tiên bạn có thể nhận ra:

Rau sạch có sử dụng cảc sản phẩm hoá học như phân bón, thuốc trừ sâu nhưng ở mức tối thiểu, còn rau hữu cơ thì không được phép sử dụng các tạp chất đó.

Bạn có thể phân biệt được rau hữu cơ và rau sạch thông qua một số đặc điểm thông thường dễ nhận ra 

Hình dáng

ỳRau hữu cơ thường không đồng đều, lá to, lá nhỏ, thân cây sần sùi, màu sắc nhợt nhạt hơn còn rau sạch, rau an toàn thì cây đồng đều hơn, lá cây xanh, đậm, bóng mượt, thân mọng nước.

Mùi vị

Rau hữu cơ cho vị đậm đà, ngọt hơn các loại rau khác do bản thân rau hữu cơ có hàm lượng dinh dưỡng cao, chứa nhiều chất khoáng có lợi cho sức khoẻ con người

Khả năng bảo quản

Rau hữu cơ dễ dàng bảo quản, lâu bị khô héo hơn rau sạch. Trong nhiệt độ thông thường, không cần phải bảo quản trong tủ lạnh, rau hữu cơ cũng có thể giữ tươi được từ 3 - 5 ngày

Còn những đặc điểm nào để phân biệt rau sạch và rau hữu cơ, cùng chia sẽ với Đăng Viên nhé.


 


Các tin khác

Đang cập nhật thông tin

Lựa chọn thêm

Danh mục rau củ

Danh mục thịt cá

Thống Kê Truy Cập

thong-ke Đang online: 1
thong-keHôm nay: 9
thong-ke Hôm qua: 26
thong-ke Tuần này: 117
thong-ke Tuần trước: 283
thong-ke Tháng này: 2,434
thong-ke Tháng trước: 2,451
thong-keTất cả: 16,223

Bài viết mới

    Thông tin đang được cập nhật

Trang trại

    Thông tin đang được cập nhật

Liên hệ

Lien he 1 đang được cập nhật